Tin tức

Mỹ phê duyệt thay thế dầu cá từ thực vật

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phê duyệt một loại cải dầu biến đổi gien giàu omega-3, có thể được sử dụng để giúp giảm sự phụ thuộc của ngành nuôi trồng thủy sản vào dầu cá làm thức ăn.


Được phát triển bởi Nuseed, phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Úc (CSIRO) và Tổng công ty Nghiên cứu và Phát triển Ngũ cốc (GRDC), người ta dự báo rằng một hecta dầu hạt cải có khả năng cung cấp cùng một lượng omega-3 như 10 tấn cá đánh bắt trong tự nhiên.

Ảnh: Dầu hạt cải (Internet)

Theo thông báo của USDA, năm nay, Nuseed đã trồng thành công 15.000 ha hạt cải dầu omega-3 ở Montana với vụ mùa hiện đang được thu hoạch. Dầu được sản xuất từ vụ mùa cải dầu này được dành cho các thử nghiệm tiền thương mại đang diễn ra tại các thị trường trọng điểm. Công ty có kế hoạch ban đầu thương mại hóa dầu omega-3 - mang nhãn hiệu Aquaterra - để sử dụng làm thức ăn nuôi trồng thủy sản, tiếp theo là Nutriterra cho các sản phẩm dinh dưỡng dành cho con người. Các đặc điểm đáng chú ý của dầu Nuseed đảm bảo rằng nó sẽ dễ dàng phù hợp với thực tiễn thị trường hiện tại và đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường cuối cùng trên cơ sở thương mại.


Omega-3 DHA và EPA chuỗi dài rất cần thiết cho sức khỏe con người và thủy sản. Sản phẩm độc quyền mới này nhằm mục đích giúp giảm bớt áp lực đối với các loại cá tự nhiên là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng hiện nay. Bằng cách cung cấp nguồn gốc dầu đã được chứng minh, Nuseed nhằm mục đích duy trì nguồn cung cấp đầy đủ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng đối với các chuỗi omega-3 dài.


Giám đốc điều hành của Nufarm, Greg Hunt, cho biết: “Sự chấp thuận của USDA đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong việc phát triển và thương mại hóa sản phẩm mới quan trọng này. Nó tiếp tục xác nhận sự an toàn và chất lượng của sản phẩm”.


Động thái này của USDA đánh dấu một bước quan trọng đối với việc phê duyệt quy định toàn cầu về cải dầu omega-3. Cơ Quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) giám sát các quy định về thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Văn bản trình bày của Nuseed gửi cho FDA vẫn đang được xử lý và dự đoán được phê duyệt trước mùa vụ năm 2019 của Mỹ.


Andy Thomas của Nuseeed cho biết quyết định của USDA giúp củng cố các kế hoạch sản xuất của công ty để hỗ trợ việc ra mắt thương mại sản phẩm tại Mỹ vào năm tới.

Theo thefishsite


Featured Posts
Archive
Follow Me
  • Grey Facebook Icon
  • Grey Twitter Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey Pinterest Icon